Hometown Cha Cha Cha (2021)

ตัวอย่าง : Hometown Cha Cha Cha (2021)

Hometown Cha Cha Cha (2021)
  • ชื่อเรื่อง : Hometown Cha Cha Cha (2021)

  • ผู้กำกับ :
  • นักแสดง : , ,
  • IMDb : 9.1/10
  • จำนวนตอน : 16 ตอน
  • วันที่ฉาย : 28 สิงหาคม 2564
  • ความยาว : 1 ชั่วโมง 10 นาที
  • เรื่องย่อ : ซีรีส์โรแมนติกที่ปนความฮา สนุกสนาน ตามแบบซีรีส์สไตล์เกาหลีที่เราคุ้นชิน ซีรีส์เกาหลีที่นำเสนอความต่างกันสุดขั้วของพระเอก-นางเอก อารมณ์คุณหนูเรื่องเยอะแต่ใสซื่อกับหนุ่มบ้านนอกผู้แสนดีแต่มีดีกรีไม่ธรรมดา ที่ความจริงแล้วทั้งสองคนเคยพบเจอกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ เป็นเนื้อคู่กระดูกคู่ชนิดที่พรหมลิขิตได้ขีดเส้นเอาไว้แล้ว

Hometown Cha Cha Cha ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ โดยซีรีส์เรื่องนี้เป็นการหยิบภาพยนตร์เรื่อง Mr. Hong (2004) มารีเมคใหม่จนได้เป็นเวอร์ชั่นซีรีส์ที่มีความยาว 16 ตอน โดยได้ “นักเขียนชินฮาอึน” นักเขียนชื่อดังเจ้าของผลงานซีรีส์ The Crowned Clown (2019) มาสร้างสรรค์บทซีรีส์นี้ มากไปกว่านั้นยังได้ ยูเจวอนอีกทั้งยังได้ “ยูเจวอน” ผู้กำกับมืออาชีพมากประสบการณ์ที่ผ่านการทำซีรีส์ชื่อดังหลากหลายแนวมามากมาย อาทิ Oh My Ghost (2015), Tomorrow, with You (2017), The Smile Has Left Your Eyes (2018) และ Hi Bye, Mama! (2020) โดยซีรีส์เรื่องนี้ได้ “คิมซอนโฮ” ดาราหนุ่มจากซีรีส์ Start-Up มาจับคู่ “ชินมินอา” นักแสดงสาวที่ได้รับฉายาราชินีรอมคอม

เรื่องย่อ ซีรีย์ Hometown Cha Cha Cha

Hometown Cha Cha Cha เป็นเรื่องราวที่เริ่มต้นด้วยดราม่าในชีวิตของ “ยุนฮเยจิน” (รับบทโดย ชินมินอา) ทันตแพทย์สาวสวยวัย 34 ปีที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ ตรงไปตรงมา เหตุการณ์ที่นับว่าเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตเธอเกดขึ้นเมื่อวันหนึ่งเธอต้องรับมือกับ ผอ.คลินิกฯ ที่เข้ามาแทรกแซงการรักษาคนไข้ของเธอ ฮเยจินเลยตัดสินใจพูดตรงไปตรงมาในแบบของเธอ โดยการสวนกลับ ผอ. ไม่ยั้ง ก่อนที่เธอจะตัดสินใจลาออก

แต่แล้วเหตุการณ์เริ่มบานปลายในคืนที่เธอลาออกนั้นเธอได้ไปดื่มฉลองกับเพื่อนสนิทจนหมดสติ หลังจากนั้นเธอตื่นมาพบกับข้อความข่มขู่ของ ผอ. เพราะตอนเธอดื่มฉลองนั้น เธอเสียสติจนไปพลาท่าแฉเรื่องราวของอดีตเจ้านายและแชร์ลงในชุมชนออนไลน์ของทันตแพทย์ เรื่องราวบานปลายถึงขั้นที่เธอติดแบล็กลิสต์จนไม่สามารถหางานได้เลย

แต่แล้ววันหนึ่งโทรศัพท์ของเธอเกิดเตือนให้ระลึกถึงวันเกิดของแม่ ทำให้เธอตัดสินใจขับรถไปที่ “หมู่บ้านกงจิน” หมู่บ้านประมงเล็ก ๆ ในชนบทห่างไกล ที่ที่เต็มไปด้วยความทรงจำแสนอบอุ่นของครอบครัว แต่ใครจะไปคิดว่านั่นเป็นการตัดสินใจที่ทำให้ชีวิตตกต่ำของฮเยจินถึงคราวพลิกผันไปตลอดกาล

Hometown cha cha cha

แต่แล้วความซวยก็บังเกิด เมื่อรองเท้าคู่ใหม่ถูกคลื่นกลืนหายไปในทะเล เธอตามหารองเท้าอยู่นานจนกระทั่ง “ฮงดูชิก” (รับบทโดย คิมซอนโฮ) หนุ่มหน้าใสวัย 35 ปี ได้ยื่นรองเท้าข้างหนึ่งมาให้เธอ เธอจึงขอให้เขาไปงมหารองเท้าอีกข้างให้ในทะเล แต่ดูชิกปฏิเสธและโยนรองเท้าแตะให้เธอสวมแทน ความซวยของฮเยจินก็ดูจะสาหัสขึ้น เมื่อระหว่างที่เธอจะกลับโซลนั้นรถคันหรูของเธอกลับสตาร์ทไม่ติด โทรศัพท์ก็ไม่มีสัญญาณ เธอจึงตัดสินใจไปที่ร้านกาแฟเพื่อรอสัญญาณโทรศัพท์ใช้ได้

ยุนฮเยจิน

แต่เรื่องราวกลับแย่กว่าเดิมเมื่อเครื่องรับบัตรเครดิตที่ร้านเกิดพังขึ้นเนื่องจากสัญญาณโทรศัพท์ที่ถูกตัดขาด เธอจึงต้องค้างค่ากาแฟ และดูชิกได้ยื่นมือมาช่วย โดยพาเธอไปใช้แรงงานควักไส้ปลาหมึกแลกกับเงิน 4 พันวอน กระทั่งนอนค้างในซาวน่า

หลังจากนั้นเหตุการณ์ทุกอย่างปกติเธอกำลังเดินทางกลับโซล มีเบอร์ไม่ได้ระบุตัวตนโทรเข้า สายนั้นเป็นของ ผอ. ที่โทรมาบอกให้เธอไปขอโทษหากเธออยากจะมีอนาคตในวงการทันตแพทย์ต่อไป เมื่อเจอคำสบประมาทของอดีตเจ้านาย ฮเยจินจึงตัดสินใจเปิดคลินิกทันตกรรมของตัวเองในหมู่บ้านแห่งนี้ พร้อมกับเพื่อนสนิทที่โดนแฟนนอกใจและย้ายมาใช้ชีวิตกับเธอ

ในตอนนี้ซีรีส์ได้ปล่อยออกมาได้รับชม 6 ตอนแล้ว สำหรับใครที่กำลังหาซีรีส์รอมคอมฟีลกู้ดดูคลายเครียดอยู่แอดมินต้องขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาดเรื่องนี้ สามารถรับชมซีรีส์ได้ที่ ดูซีรีย์ Hometown Cha Cha Cha ออนแอร์ทุกวันเสาร์และอาทิตย์เวลา 21.00 น.