Perfect Days หยุดโลกเหงาไว้ตรงนี้

ตัวอย่าง : Perfect Days หยุดโลกเหงาไว้ตรงนี้

Perfect Days หรือชื่อไทยคือ หยุดโลกเหงาไว้ตรงนี้ ภาพยนตร์ญี่ปุ่นแนวดราม่าชีวิต ผลงานกำกับเรื่องล่าสุดของ วิม เวนเดอร์ส ผู้กำกับชื่อดังชาวเยอรมันที่เคยคว้ารางวัลมาแล้วจากทั้งเทศกาลหนังเมืองคานส์ถึง 2 ครั้งจาก Paris, Texas และ Wings of Desire โดยครั้งนี้เขารับหน้าที่กำกับหนังภาษาญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกของเขา โดยหนังเรื่องนี้ดีพอที่จะทำให้นักแสดงนำในเรื่องอย่าง โคจิ ยากุโช สามารถคว้ารางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยม จาก เทศกาลหนังเมืองคานส์ 2023 มาได้ และที่สำคัญหนังเรื่องนี้ยังได้เป็นตัวแทนประเทศญี่ปุ่นที่ถูกส่งเข้าชิงรางวัล Oscars 2024 ภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยมอีกด้วย ซึ่งล่าสุดได้ผ่านเข้ารอบ Shortlist 15 เรื่องสุดท้าย ไปได้แล้ว หนังเขียนบทโดย ทาคุมะ ทากะซากิ ส่วนทางด้านนักแสดงที่นอกจาก โคจิ แล้ว ยังมีนักแสดงชื่อดังมากมายร่วมแสดง นำโดย โทคิโอะ เอโมโตะ, อาริสะ นากาโนะ, อาโออิ ยามาดะ, ยูมิ อาโซะ, ซายูริ อิชิคาวะ, โทโมคาซุ มิอุระ และ มิน ทานากะ ภาพยนตร์มีกำหนดฉายในไทยวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้

เรื่องย่อหนัง Perfect Days หยุดโลกเหงาไว้ตรงนี้

Perfect Days เล่าถึงเรื่องราวของ ฮิรายามะ คุณลุงที่ทำอาชีพพนักงานทำความสะอาดห้องน้ำของโตเกียว เขาดูจะพอใจกับชีวิตความเป็นอยู่และรักในการทำอาชีพนี้ กิจวัตรประจำวันนอกเหนือจากการทำงานแล้ว เขาชอบฟังเพลงจากเทปคาสเซตต์ม้วนเก่า ชอบใช้เวลาว่างไปกับการนอนอ่านหนังสือจากร้านหนังสือมือสอง เขารักในการดูแลต้นไม้และคอยถ่ายรูปมันเก็บไว้ทุกวันเพื่อเก็บไว้ดูถึงการเติบโตของมัน แต่ชีวิตที่เหมือนจะราบรื่นมาโดยตลอดเกิดแรงสั่นสะเทือนเล็กน้อย เมื่อเขาได้เจอกับคนใหม่ๆ ที่เข้ามาหาอย่างไม่คาดคิด แต่ฮิรายามะก็พร้อมจะหัวเราะและร้องไห้ไปกับมัน เพราะนั่นคือความรื่นรมย์ของชีวิตที่เขาเลือกจะใช้มัน

หากใครสนใจสามารถติดตามเรื่องราวเพิ่มเติมได้ที่ Moviedee24.com เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย มีหนังและซีรีย์ให้ติดตามมากกว่า 2,000 เรื่อง พร้อมทั้งยังมีหนังจากสตรีมมิ่งมากมาย อาทิ Netflix, Disey+, HBO มาให้รับชมฟรีๆ มาพร้อมกับตัวเล่นภาพชัด FULL HD, 4K ไม่มีสะดุด