Re/Member (2022) ตามล่าศพสยอง

ตัวอย่าง : Re/Member (2022) ตามล่าศพสยอง

Karada Sagashi
  • ชื่อเรื่อง : Re/Member (2022) ตามล่าศพสยอง

  • ผู้กำกับ :
  • นักแสดง : , , , , , , ,
  • IMDb : 5.7/10
  • วันที่ฉาย : 14 ตุลาคม 2565
  • ความยาว : 1 ชั่วโมง 42 นาที
  • เรื่องย่อ : ภาพยนตร์ญี่ปุ่นแนวสยองขวัญตายวนเวียนเพราะเด็กแดง

Re/Member (ชื่อต้นฉบับ Karada Sagashi) หรือใช้ชื่อไทยว่า เป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นแนวสยองขวัญที่ถูกสร้างขึ้นโดยดัดแปลงมาจากผลงานนิยายของ อ. Welzard กับ อ. Murase Katsutoshi ที่เปิดให้อ่านอยู่บนเว็บ นับว่าเป็นนิยายสยองขวัญอีกเรื่องที่ได้รับความนิยมไม่น้อยในช่วงยุคปี 2010s และเคยถูกนำมาวาดเป็นมังงะที่ตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ Shueisha โดยเวอร์ชั่นภาพยนตร์นี้เป็นผลงานการกำกับของ ไออิชิโระ ฮาซึมิ ผู้ที่อยู่เบื้องหลังหนังไตรภาค Umizaru รวมทั้งหนังดังอย่าง Over Drive กับ The Sun Does Not Move ที่สร้างชื่อให้กับเขา โดยนักแสดงนำก็น่าสนใจไม่น้อย นำทีมโดย คันนะ ฮาชิโมโตะ, กอร์ดอน มาเอดะ และยังมีนักแสดงสมทบคนอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น มาอิกะ ยามาโมโตะ, ฟูจุ คามิโอะ, คาทาโร่ ดาอิโกะ และ มายูอุ โยโกะตะ โดยภาพยนตร์เปิดให้รับชมผ่าน Netflix แล้ววันนี้

เรื่องย่อหนัง Re/Member

Re/Member เป็นเรื่องราวในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งที่มีเรื่องเล่าสยองขวัญเกี่ยวกับ “คนสีแดง” ที่จะปรากฏตัวออกมาหลังเลิกเรียน และนักเรียนที่พบเห็นคนสีแดงก็ห้ามเหลียวหลังกลับไปมองอีกอย่างเด็ดขาด จนกว่าจะเดินพ้นรั้วโรงเรียนไป ไม่อย่างนั้นร่างกายจะถูกฉีกเป็นชิ้นๆ แล้วโดนเอาไปซ่อนทั่วโรงเรียน

Re Member

อยู่มาวันหนึ่งช่วงกลางฤดูร้อน อาสึกะ ได้บังเอิญพบเด็กหญิงคนหนึ่งอยู่ที่โรงเรียนของเธอ เป็นเด็กที่เธอไม่เคยพบมาก่อน แล้วเด็กคนนั้นก็บอกว่า “หาร่างของฉันให้เจอทีนะ” เมื่อกลับบ้านและเข้านอนตอนเวลาเที่ยงคืน อาสุกะก็พบว่าเธอมาอยู่ที่โรงเรียน แต่เธอไม่ได้เป็นเพียงคนเดียวที่อยู่ด้วย เพราะยังมีเพื่อนเก่าในวัยเด็ก อย่าง ทาคะฮิโระ และเพื่อนร่วมชั้นอีก 4 คนอยู่ด้วย

ทันใดนั้นเองเด็กสาวที่ตามตัวมีแต่เลือดสีแดงฉานเหมือนเลือดอาบไปทั้งตัว ก็ปรากฏตัวขึ้นและฆ่าพวกอาสึกะทิ้งในทันที และนับแต่นั้นมา พวกนักเรียนทั้ง 6 คน ก็ต้องใช้ชีวิตวนเวียนอยู่ในวันเดิมๆ แล้วตายเรื่อยๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ซึ่งวิธีที่จะไปสู่วันพรุ่งนี้ก็มีเพียง “การตามหาร่างกาย” ของเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง ที่กระจัดกระจายอยู่ไปทั่วโลกเรียนให้ครบ

ตามล่าศพสยอง