Unlocked (2023) แค่ทำโทรศัพท์มือถือหาย ทำไมต้องกลายเป็นศพ

ตัวอย่าง : Unlocked (2023) แค่ทำโทรศัพท์มือถือหาย ทำไมต้องกลายเป็นศพ

unlocked 2023
  • ชื่อเรื่อง : Unlocked (2023) แค่ทำโทรศัพท์มือถือหาย ทำไมต้องกลายเป็นศพ

  • ผู้กำกับ :
  • นักแสดง : , , , , , , ,
  • IMDb : 6.5/10
  • วันที่ฉาย : 17 กุมภาพันธ์ 2566
  • ความยาว : 1 ชั่วโมง 57 นาที
  • เรื่องย่อ : ผลงานระทึกขวัญชวนติดตามชีวิตของผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่ถูกล้วงข้อมูลและคุกคามหลังจากทำโทรศัพท์หาย โดยมีข้อมูลส่วนตัวทั้งหมดของเธออยู่ในนั้น

Unlocked หรือชื่อไทยคือ แค่ทำโทรศัพท์มือถือหาย ทำไมต้องกลายเป็นศพ ภาพยนตร์เกาหลีสร้างโดย Netflix ที่เป็นผลงานที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายญี่ปุ่นชื่อดัง Sumaho o Otoshita dake เรื่องที่แต่งขึ้นโดย อากิระ ชิงะ นักเขียนชาวญี่ปุ่น ชื่อหนังสือแปลเป็นภาษาไทยว่า ฉันแค่ทำโทรศัพท์หล่น ตีพิมพ์ปี 2017 ได้รับการนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นมาแล้ว 2 ภาค ภายใต้ชื่อ Stolen Identity (2018) และ Stolen Identity 2 (2020) โดยภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย คิมแทจุน ที่เพิ่งเดบิวต์เรื่องแรก แสดงนำโดย อิม ซี-วัน ไอดอลแห่งวง ZE:A-FIVE ที่ฝากผลงานการแสดงสุดท้าทายมาแล้วหลายเรื่อง อาทิ The Merciless (2017) ที่ทำให้เขาได้รับรางวัล Best Popular Actor จาก The Seoul Awards ในปี 2017 และ ชอน อู-ฮี ที่เคยฝากผลงานไว้กับซีรีส์โรแมนติก Be Melodramatic (2019) โดยภาพยนตร์ Unlocked จะเปิดให้รับชมบน Netflix ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์นี้

เรื่องย่อหนัง Unlocked

Unlocked เล่าถึงเรื่องราวของ นามิ สาวสวยที่ทำงานเป็นมาร์เก็ตติ้งที่บริษัทสตาร์ทอัพแห่งหนึ่ง โดยบริษัทแห่งนี้เป็นกลุ่มธุรกิจที่ขึ้นชื่อเรื่อง Lean Startup รีดทุกศักยภาพบุคคลแบบเข้มข้น เธอเป็นสาวออฟฟิศปกติธรรมดาที่ทำงานหนักแทบทุกวัน ทั้งงานประจำและงานพิเศษที่คาเฟ่ จนวันหนึ่งที่เมาหนักมาก จนเธอได้ทำโทรศัพท์มือถือหาย แต่เวลาผ่านไปเธอก็ได้โทรศัพท์เครื่องนั้นกลับคืนมา หลังจากนั้นวันธรรมดาของเธอก็เปลี่ยนแปลงไป 

Nami

ซึ่งโทรศัพท์ของนามิที่หายไปนั้นถูกเก็บได้โดย จุนยอง เขาได้ก็อปปี้ โทรศัพท์ของเธอเอาไว้ ติดตามทุกฝีก้าว มองเห็นผ่านกล้อง และได้ยินเสียงจากไมโครโฟน เขาเข้าถึงโซเชียลมีเดีย แอปพลิเคชันธนาคาร กระทั่งรหัสเข้าบ้านของนามิ นั่นทำให้ชีวิตของเธอราวกับตกลงในหลุมดำขนาดใหญ่ ขณะเดียวกัน ตำรวจสายสืบจีมัน ได้ตามสืบคดีฆาตกรรมอันห่างไกลคดีหนึ่ง ในที่เกิดเหตุเขาได้พบเบาะแสบางอย่างว่าจุนยองอาจจะเป็นผู้ก่อเหตุ

Jun Young
Ji Man

สำหรับใครที่สนใจอยากดูภาพยนตร์ Unlocked สามารถติดตามรับชมเพิ่มเติมได้ที่ ดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์เปิดให้รับชมแล้ววันนี้